วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหารลดน้ำหนักและแนวทางการเลือกรับประทานอาหาร                วันนี้มาเอาใจคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยเมนูอาหารที่สามารถทำทานเองได้ง่ายๆสำหรับการลดน้ำหนักและแนะนำแนวทางในการเลือกรับประทานอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแต่ไม่สามารถทำทานเองได้ทุกมื้อ
                เมนูสุดฮิตสำหรับการลดน้ำหนักคงไม่พ้น สลัดผักและสลัดผลไม้ต่างๆ ซึ่งเมนูนี้สามารถช่วยให้คุณอิ่มท้องได้และไม่เพิ่มปริมาณไขมันและแป้งเข้าสู่ร่างกายแต่ก็ต้องเลือกน้ำสลัดกันเล็กน้อย เพราะน้ำสลัดแบบครีมนั้นทำให้คุณน้ำหนักไม่ลดแน่นอนและยิ่งไม่ใช่พวก Low Fat ด้วยแล้วรับรองทานผักมากแค่ไหนก็ยังอ้วน ดังนั้นควรมีน้ำสลัดติดตู้เย็นไว้เองที่บ้านโดยเลือกแบบน้ำใสและมีคำว่า Low Fat หรือ จะเปลี่ยนเป็นการใช้น้ำยำที่ทำเองได้ง่ายๆราดแทนน้ำสลัดรับรองว่าไม่อ้วนชัวร์ และ ควรเลือกทานสลัดเป็นมื้อเย็น หรือ เป็นของว่างสำหรับผู้ที่ชอบทานจุกจิกเพื่อลดการทานแป้งและน้ำตาลจากของหวาน
               


เปลี่ยนจากทอดเป็นต้มหรือนึ่งและย่าง แน่นอนว่าวิธีนี้ยังสามารถให้คุณทานอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ได้อย่างสบายๆ เพราะไม่มีน้ำมันมากวนใจ แต่ ต้องเลือกทานเนื้อสัตว์ที่ไม่มีมัน หรือ มีมันน้อยที่สุด พร้อมๆกับมีผักประกอบในแต่ละมื้อและลดแป้งเหมือนเดิม หรือ หากทำทานเองก็ง่ายๆ ไก่ไม่มีหนังนำมาต้มแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดหรือทำแบบน้ำยำหรือน้ำพริกต่างๆทานคู่กับผักสดรับรองแค่นี้ไม่อ้วนและแคลอรี่ต่ำหากรับประทานแต่พอดีก็ทำให้ลดน้ำหนักได้ และไม่ต้องบอกว่าไม่มีเวลาทำเพียงแค่ซื้อเนื้อไก่ล้วนไม่เอาข้าวมันจากร้านขายข้าวมันไก่นั่นล่ะมีน้ำจิ้มน้ำซุปพร้อม แถมแตงกวาอีกนิดหน่อยและคุณก็ซื้อข้าวกล้องที่ตามตลาดนึ่งขายสักถุงแต่ไม่ต้องทานหมดถุงก็ได้ แค่นี้คุณก็ได้เมนูไก่ต้มสำหรับลดน้ำหนักแล้ว และ ข้าวกล้องยังมีประโยชน์มากด้วย น้ำหนักไม่เพิ่มแถมได้วิตามินจากข้าวกล้องด้วย สองเด้งไหมล่ะ

                จากที่กล่าวมาแค่วิธีง่ายๆและคุณก็สามารถทำได้ลองดูสิ หรือหากมีไอเดียดีๆในการหาเมนูอาหารลดน้ำหนักก็ทำได้เลยรับรองว่าลดได้จริง หุ่นเพรียว ชัวร์ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น